Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại Trường TH&THCS Nghĩa Tá.

Nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống tai tệ nạn xã hội, nâng cao kỹ năng sống cho học sinh các cấp tiểu học, trung học cơ sở; từ đó nâng cao ý thức ...

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ, sáng ngày 11/12/2023 Câu lạc bộ tổ chức tuyên truyền tại trường TH&THCS Nghĩa Tá. Tham dự buổi tuyên truyền có các thành viên câu lạc bộ và 21 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng 216 em học sinh trường TH&THCS Nghĩa Tá. Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được nghe Đ/c Thượng úy Nông Quang Dự - Cán bộ công an xã Nghĩa Tá thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn toàn quốc, của tỉnh Bắc Kạn, của huyện Chợ Đồn và của địa phương xã Nghĩa Tá, trong đó nhấn mạnh về nguyên nhân cơ bản dẫn đến tai nạn giao thông đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên khi tham gia giao thông. Đồng thời tuyên truyền một số nội dung có liên quan trực tiếp trong Luật giao thông đường bộ. Những quy tắc chung khi tham gia giao thông; Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông; Một số hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông…xen lẫn là những câu hỏi xử lý tình huống và những phần quà nhỏ như cây bút, quyển vở giành cho câu trả lời đúng, đã tạo nên không khí hào hứng phấn khởi cho buổi tuyên truyền.

Qua buổi tuyên truyền tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh trường TH&THCS Nghĩa Tá đã được trang bị một phần kiến thức pháp luật và kỹ năng khi tham gia giao thông. Góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã./.

Tác giả: Hoàng Dũng

noData