Xã Nghĩa Tá Phát động triển khai bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Ngày 26 tháng 4 năm 2023 Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Tá được sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bắc Kạn,  Phòng Văn hóa & Thông tin Chợ Đồn lựa chọn  xã Nghĩa Tá làm điểm thực hiện lễ phát động triển khai thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” ...

Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn, phòng văn hóa và thông tin huyện Chợ Đồn, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ, Ban Công tác Mặt trận 9/9 thôn trên  địa bàn xã và 70 đại biểu đại diện 70 hộ gia đình về tham dự buổi lễ phát động.

Tại lễ phát động các hộ gia đình đã được nghe bà Hà Thị Tuyết – Phó trưởng  phòng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Chợ Đồn triển khai tuyên truyền những nội dung của Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Bộ tiêu chí ứng xử được áp dụng thực hiện sẽ góp phần thay đổi được hành vi, nâng cao văn hóa ứng xử trong gia đình; xác định các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; củng cố ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, lương tâm, trách nhiệm của mỗi người với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội và đất nước; ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội; nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội.

Tác giả: Hứa Chiên