Xã Nghĩa Tá hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2024 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nghĩa Tá đã tổ chức tổ chức một số hoạt động thiết thực nhằm chung tay bảo vệ môi trường.

Ngày 5/6 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nghĩa Tá tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, tháng hành động vì môi trường năm 2024. Tham dự buổi lễ phát động có sự tham dự của đồng chí Hoàng Thị Duyên - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể, công đoàn xã và sự có mặt toàn thể nhân dân thôn Nà Đeng. Tại buổi lễ Bà Triệu thị Phòng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã phát động nhân dân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”, nhằm kêu gọi nhân dân cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên.

Ra mắt tổ Tổ quản về công tác bảo vệ môi trường tại thôn Nà Đeng với 10 thành viên.

Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và ra mắt tổ tự quản về công tác vệ sinh môi trường tại thôn Nà Đeng

Cùng ngày trên địa bàn xã đã tổ chức các hoạt động như: ra quân làm vệ sinh môi trường tại các thôn, trồng cây xanh, thu gom, xử lý chất thải; tiếp tục thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”,…. Phát động Chiến dịch chung tay bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng các hành động thiết thực, hiệu quả.

Bà con nhân dân thôn Nà Đeng, xã Nghĩa Tá ra quân làm vệ sinh môi trường đường làng. ngõ xóm.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024 tập trung cao điểm từ cuối tháng 5 đến kết thúc tháng 6 năm 2024.

Tác giả: Triệu Phòng