Cụm Nam A (Xã Lương Bằng, xã Nghĩa Tá, xã Bình Trung) tham gia Hội xuân ATK huyện Chợ Đồn năm 2024

Hội Xuân ATK năm Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Mùa xuân du lịch về nguồn”diễn ra trong 03 ngày 23,24,25 tháng 02 năm 2024 (Tức các ngày 14,15,16 tháng Giêng âm lịch)

Cụm Nam A gồm 03 xã  Xã Lương Bằng, xã Nghĩa Tá, xã Bình Trung tham gia Hội Xuân ATK Chợ Đồn năm 2024 với các hoạt động: Thi cắm trại, thi trưng bày mâm lễ, thi khâu còn, thi Liên hoan Nghệ thuật – Thi trình diễn trang phục vụ các dân tộc, thi kéo co, đẩy gậy, và các trò chơi dân gian khác,...

Hội xuân diễn ra các hoạt động phong phú, hấp dẫn như: trình diễn múa bát với 200 nghệ nhân diên viên, tái hiện nghi lễ cầu mùa của dân tộc Tày, triển lãm ảnh  đất và người vùng ATK Chợ Đồn, thi đấu các môn thể thao truyền thống như: bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co, tổ chức các trò chơi tung còn, đánh quay, đi cà kheo… giới thiệu, quảng bá, khám phá, trải nghiệm các di tích, di sản văn hóa, các sản phẩm OCOP, cùng với các không gian: văn hóa, chuyển đổi số, ẩm thực dân tộc, ẩm thực trà, tham quan các gian trại và ra mắt ca khúc mới “Về Chợ Đồn ATK".

Hội Xuân ATK Chợ Đồn diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, thu hút đông đảo du khách đến tham dự để lại nhiều ấn tượng cho đại biểu, nhân dân, du khách trong và ngoài huyện đến thăm quan, trải nghiệm các hoạt động vui xuân, cầu chúc năm mới an lành, hạnh phúc. Kết thúc hội xuân cụm Nam A đã đạt giải Ba toàn đoàn.

noData