Đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Tá với thanh niên xã Nghĩa Tá năm 2024

Chiều ngày 26/16/2024. Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Tá đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Trường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và 30 bạn Đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã tham dự.

Hội nghị đã thông tin đến các bạn thanh niên về Các đề án định hướng hướng nghiệp, phân luồng cho học sinh, hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp; các chính sách về học tập, phát triển bản thân, chế độ cử tuyển đối với học sinh, sinh viên. Khái quát tình hình lao động, việc làm và các cơ hội việc làm đối với thanh niên huyện Chợ Đồn nói chung và thanh niên xã Nghĩa Tá nói riêng trong giai đoạn hiện nay; cơ chế, chính sách định hướng, tư vấn nghề nghiệp, việc làm, hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay; việc cho vay vốn tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội giai đoạn 2021 - 2030; các mô hình trong cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số…

Đồng chí Hoàng Xuân Trường - CT UBND xã trao đổi ý kiến

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, các thanh niên đã đặt ra 05 câu hỏi, đề xuất kiến nghị đối thoại với Chủ tịch UBND xã. Trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Chế độ phụ cấp, hỗ trợ cho tổ công nghệ số, nhu cầu học nghề, đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại địa phương, Tổ chức thêm các phong trào, chương trình hành động thiết thực hơn trong tổ chức đoàn. Thanh niên được trao đổi ý kiến về cơ hội học tập, phát triển kinh tế, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số; đóng góp ý kiến và đưa ra các giải pháp nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong học tập, rèn luyện, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên  đặt câu hỏi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị đề xuất của thanh niên. Đồng chí cũng tin tưởng rằng thanh niên xã nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng vươn lên nắm lấy thời cơ, vượt qua khó khăn thử thách góp phần xây dựng quê hương ngày thêm phát triển.

noData

Tất cả: 2.260