Xã Nghĩa Tá tổ chức phát động chiến dịch truyền thông

Ngày 29/5, tại thôn Bản Bẳng, xã Nghĩa Tá, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp với UBND xã Nghĩa Tá tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em thuộc dự án 8 trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Huyện ủy viên - Bí thư đảng ủy - chủ tịch HĐND - trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, các đồng chí đại diện lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ, công chức xã, ban lãnh đạo thôn và 73 người dân trong thôn tham gia.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn  Bí thư Đảng Ủy - Chủ tịch HĐND xã  phát biểu tại  lễ phát động

Hình ảnh buổi lễ phát động tại hội trường thôn Bản Bẳng

Truyền thông xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng là nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi, làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hình ảnh diễu hành của lễ phát động

Ngay sau lễ phát động tổ chức diễu hành truyền thông trên địa bàn xã./.

Tác giả: Ma Thị Tuyến