Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại thôn Nà Tông xã Nghĩa Tá

Sáng ngày 12/7, tại  thôn Nà Tông, xã Nghĩa Tá, Ban chỉ đạo xây dựng nhà tình nghĩa của Quân khu 1 phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự ( CHQS) tỉnh Bắc Kạn, Ban Chỉ huy quân sự huyện và xã Nghĩa Tá đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa đối với gia đình Bà Ngôn Thị Hảo, là con Liệt sỹ Ngôn Huy Cường.

Gia đình Bà Ngôn Thị Hảo thuộc diện đối tượng chính sách trên địa bàn xã Nghĩa Tá, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở do căn nhà cũ đã dột nát và xuống cấp nghiêm trọng. Xét đề nghị của Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn và Ban CHQS huyện, Bộ tư lệnh Quân khu 1 đã phê duyệt kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình Bà Ngôn Thị Hảo.  Đến dự có đồng chí Thang Việt Hà – Trưởng phòng chính sách  cục chính trih Quân khu 1. Công trình được khởi công xây dựng từ 12/4/2022, được xây dựng theo đúng thiết kế nhà cấp 4, diện tích 75 mét vuông, với tổng kinh phí xây dựng là 200 triệu đồng.